Cách Ăn Trứng Giảm Cân Đúng Cách

Hiện nay, các cách giảm cân an toàn và đúng cách có rất nhiều. Thế nhưng, bạn đã biết cách ăn trứng giảm cân cực kì đơn giản và hiệu quả chưa? Hãy cùng tham khảo cách giảm cân bằng trứng luộc không bị thiếu dinh dưỡng nay bên dưới.

Cách ăn trứng giảm cân
Cách ăn trứng giảm cân an toàn (Ảnh: Internet)

Công dụng tuyệt vời của trứng gà mà bạn không biết

Theo một nghiên cứu khoa học của nhóm nghiên cứu Trung Quốc đã tiến hành phân tích Meta với 1.6 triệu người dân cho thấy họ ít có khả năng mắc bệnh tim khi ăn trứng mỗi ngày. Thế nhưng, nhiều người nghĩ rằng trong trứng có nhiều hàm lượng cholesterol. Trước đây, các nghiên cứu tại Hoa Kỳ, Nhật Bản cũng chứng mình rằng ăn trứng làm giảm nguy cơ đột quỵ cao, giảm tình trạng xuất huyết não,…

Ăn trứng luộc có giảm cân không?

Chắc hẳn, những ai mang nỗi sợ về cân nặng đều mong muốn rút ngắn thời gian giảm cân càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, quá trình giảm cân không đơn giản như bạn nghĩ. Là cả một quá trình yêu cầu chế độ ăn khắc nghiệt, luyện tập thể dục thể thao thường xuyên và cần sự quyết tâm giảm cân từ bạn.

Hàm lượng dinh dưỡng trong trứng
Hàm lượng dinh dưỡng trong trứng gà bạn cần biết (Ảnh: Internet)

Hiện nay, chế độ giảm cân bằng trứng luộc đang thu hút nhiều người tìm đến và thực hành nó. Cách giảm cân bằng trứng không chỉ phổ biến, mà giúp hỗ trợ giảm cân đáng kể. Bởi vì trong trứng chứa nhiều đạm, protein, chất dinh dưỡng thiết yếu khác như vitamin A, B2, B12,… và các loại khoáng chất như photpho, sắt, mangan, canxi,… Trong đó, lòng trắng trứng chứa protein và lòng đỏ sẽ chứa các chất còn lại.

Bạn có thể áp dụng chế độ giảm cân “nhanh” với cách ăn trứng luộc. Món ăn có thể giúp bạn tăng quá trình trao đổi chất nhanh hơn, đốt cháy lượng mỡ dư thừa hiệu quả. Sau đây là chế độ ăn trứng luộc giảm cân trong vòng 14 ngày.

Thực đơn giảm cân với trứng

Thực đơn giảm cân với trứng
Rau củ quả xanh là món ăn hỗ trợ giảm cân tốt (Ảnh: Internet)

Tuần 1

Thực đơn giảm cân tuần 1

Tuần 2

Thực đơn giảm cân tuần 2

salad thịt gà
Salad thịt gà cung cấp năng lượng cho cơ thể (Ảnh: Internet)

Những lưu ý khi giảm cân bằng trứng luộc

  • Bạn nên hạn chế ăn chất béo, tinh bột.
  • Thường xuyên tập thể dục để đốt mỡ và tiêu hao năng lượng nhanh.
  • Uống đủ 1.5l – 2l nước/ngày.
  • Hạn chế đồ uống có đường, có cồn.
  • Hạn chế ăn muối và đường.

Chế độ ăn kiêng nào cũng cần có sự tham khảo và hướng dẫn đúng cách. Do đó, bạn có thể tham khảo những chuyên gia tập luyện thể thao tư vấn phù hợp với thể trạng cơ thể. Hơn nữa, chế độ ăn trứng giảm cân cần sự quyết tâm và kiên trì thực hiện, bạn nên cân nhắc kĩ càng trước khi quyết định.

Leave a Reply